0968.362.197

Sự kết hợp sinh động giữa đài phun nước sân vườn và hồ cá

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐÀI PHUN NƯỚC SÂN VƯỜN

Đài phun nước là một trong những cảnh quan phổ biến ngày nay. Không chỉ xuất hiện trong các gia đình, nó còn trở thành tiểu cảnh được ưa chuộng tại nhà hàng, khách sạn, khu sinh thái, quán cà phê và nhiều nơi khác.

Về cơ bản, đài phun nước nghệ thuật sân vườn sẽ được thiết kế và thi công dựa trên phong cách tổng thể của công trình. Ví dụ như chủ công trình cho sân vườn nhà phố có diện tích hạn hẹp thì mô hình được chọn sẽ là phiên bản mini.

Trong khi đó, nếu công trình là khu sinh thái thì đài phun nước sân vườn ăn có thể biến hóa theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên. Có thể nói, đài phun nước là cảnh quan linh hoạt nhất khi có thể để tạo ra vô số thiết kế khác nhau.

Ví dụ như đài phun nước mini, đài phun nước theo nhạc, đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi, màn nước nghệ thuật… Mỗi loại sẽ đem đến một vẻ đẹp riêng cho công trình. Mô hình đài phun nước kết hợp với hồ cá cũng là một trong số đó.

LỢI ÍCH KHI KẾT HỢP ĐÀI PHUN NƯỚC VÀ HỒ CÁ CẢNH

Việc kết hợp giữa đài phun nước sân vườn với hồ cá cảnh không hề hiếm. Thậm chí mô hình này còn được xuất hiện ở nhiều nơi. Nguyên nhân là do những lợi ích mà mô hình kết hợp này đem đến cho chủ công trình và không gian sống.

Xét về mặt thẩm mỹ hồ cá có thêm sự xuất hiện của đài phun nước sẽ sinh động hơn nhiều lần. Tiếng nước chảy róc rách, tiếng cá nhảy lên đớp mồi hòa cùng nhau tạo nên một bản âm hưởng vui tai từ tự nhiên. Thông thường một đài phun nước dù lắp đặt theo phiên bản nào đi chăng nữa cũng sẽ phải có bể chứa nước.

Bể chứa của đài phun nước được tạo ra với mục đích trữ nước. Tuy nhiên nếu chủ công trình kết hợp giữa hồ cá và đài phun nước thì có thể bỏ qua công đoạn thi công bể chứa này. thực tế cũng có thể coi hồ cá chính là một bể chứa cỡ lớn.

Như vậy chủ công trình đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí trong thi công. Lợi ích lớn nhất khi kết hợp 2 mô hình cảnh quan sân vườn đó là cải tạo môi trường thủy sinh. đài phun nước là hệ thống nước được phun liên tục lên trên không trung.

Nguồn nước mà đài phun nước sân vườn hoạt động sẽ được lấy trực tiếp từ hồ cá. Vòi phun nước hoạt động giúp tăng thêm nguồn oxy dồi dào vào trong môi trường nước. Đây là cách đơn giản để cải tạo nguồn nước của hồ cá đồng thời giúp ta có thêm sinh khí để phát triển.

Không chỉ thế, nước bắn lên không trung còn tạo ra vô vàn hạt nước nhỏ li ti. Những hạt nước này hòa vào xung quanh giúp điều hòa không khí tạo một môi trường sống trong lành. Đồng thời, các hạt nước nhỏ còn bán ra xung quanh để tưới tắm cho cây cảnh trang trí bên hồ cá.

THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC KẾT HỢP HỒ CÁ CẢNH

Mô hình kết hợp giữa đài phun nước và hồ cá cảnh là hai loại tiểu cảnh khác nhau. Vì thế chủ công trình có thể lắp đặt hồ cá cảnh trước sau đó thi công đài phun nước bên trong hồ cá. Lúc này hồ cá được coi như bể chứa của đài phun nước. tuy nhiên vì hồ cá được sử dụng để nuôi dưỡng cá nên cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh để nguồn nước sử dụng cho đài phun được đảm bảo.

Hệ thống lọc – bơm – xả tràn – hút cần được thực hiện đồng thời cho hồ cá. Thiết kế của hồ cá và đài phun nước cần có sự đồng bộ và thống nhất với tổng thể công trình. Tính thẩm mỹ mới được đảm bảo và tiểu cảnh mới thực sự trở thành một phần của công trình.

Chủ công trình không nhất thiết phải thi công đài phun nước sân vườn quá hoành tráng vì đây là sự kết hợp của hai tiểu cảnh. Đài phun nước bằng tre hoặc mô hình truyền thống sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho loại hình tiểu cảnh này. Trong đó những loại máy phun nước như vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước hình cây thông sẽ có hiệu quả cải tạo môi trường cao nhất.

Nếu chủ công trình e ngại tiếng nước chảy quá lớn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thì có thể chọn loại vòi phun nước hình nấm. Tùy thuộc vào diện tích của hồ cá mà chủ công trình có thể mở rộng hoặc thu hẹp đài phun nước sao cho phù hợp.

Thông tin về cách thiết kế khi kết hợp giữa đài phun nước sân vườn với hồ cá cảnh hi vọng đã giúp các bạn lên được ý tưởng để trang trí cảnh quan cho công trình của mình. Hãy đến với Pal Việt để nhận tư vấn miễn phí, mua thiết bị đài phun nước chính hãng và hưởng dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PAL VIỆT