0968.362.197

Ngắm nhìn những cực phẩm hồ Koi mini – “Nhỏ nhưng có võ”

Hồ koi mini là một cách để trang trí không gian cho những gia chủ yêu thích cá cảnh. Dưới đây là những hình ảnh mới nhất mà chúng tôi cập nhật và được nhiều chuyên gia đánh giá tốt. Mỗi mẫu được giới thiệu sẽ có cách bày trí khác nhau và rất có thể đây sẽ là xu hướng trong năm 2022. Cùng Pal Việt tham khảo ngay nhé.

1/ Tại sao nên thiết kế một hồ koi mini? Kích thước bao nhiêu là hợp lý?

Hồ koi mini nói chung là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp nhưng muốn có một tiểu cảnh đẹp mắt và ấn tượng. Cách thiết kế cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào diện tích sân vườn nhà bạn.

Về kích thước, khi nhắc đến từ “mini” chắc bạn cũng hiểu được kích thước cơ bản của mẫu hồ này. Kích thước hồ cá koi mini sẽ không quá lớn, thể tích chỉ khoảng một vài mét khối. Nó cũng phải phù hợp, đạt được sự hài hòa giữa không gian và diện tích công trình.Những mẫu hồ cá tiêu chuẩn có độ sâu từ 0.8 – 1.6m. Nhưng đối với hồ cá koi mini thì độ sâu tối thiểu chỉ cần đạt 0.4 – 0.6m, tùy thuộc vào kích cỡ loại cá định nuôi.

2/ Những mẫu hồ koi mini đẹp mắt

Hồ cá koi mini góc sân vườn

Góc sân vườn: là khu vực tại các công trình không gian sân vườn nhỏ. Dù chỉ là một hồ cá nhỏ nhưng chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn bộ khung cảnh sân vườn nhà bạn.

hồ koi góc vườn
Hồ cá koi mini ở góc vườn với tiểu cảnh thác đá đơn giản
hồ koi tiểu cảnh đặc sắc
Hồ cá koi mini với tiểu cảnh độc đáo kết hợp thảm cỏ bao quanh
Hồ cá hình vuông đặt trên là những viên đá tròn mang lại sự cân bằng
hồ koi mini tự nhiên
Hồ cá koi như một con suối tự nhiên nhỏ

 

Hồ cá mini góc vườn với tiểu cảnh thác đá và đèn trụ đá

 

Hồ cá koi mini bên hông nhà

 

Hồ cá koi mini trong nhà

Sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau để các gia chủ lựa chọn thiết kế hồ cá koi mini. Với đặc điểm của từng không gian nhà, một hồ cá sẽ tạo ra một vẻ đẹp mới hoàn toàn khác biệt. Ngoài ra, việc đặt hồ koi trong nhà cũng sẽ giúp tránh được các tác nhân ô nhiễm từ môi trường như bụi, lá cây, côn trùng,… .

Hồ koi nhỏ góc nhà với ánh sáng tự nhiên
Hồ koi nhỏ góc nhà với ánh sáng tự nhiên
Hồ koi thủy sinh mini trong nhà
Hồ koi thủy sinh mini trong nhà
Hồ koi mini dưới chân cầu thang
Hồ koi nhỏ dưới chân cầu thang
Hồ koi mini dưới gầm cầu thang
Hồ koi nhỏ dưới gầm cầu thang

Hồ koi nhỏ kết hợp vườn tiểu cảnh trên sân thượng
Hồ koi bằng kính trên sân thượng

 

3/ Cần lưu ý những gì khi thiết kế một hồ koi mini?

Với sự đa dạng của các thiết kế ở trên chắc hẳn bạn đã muốn làm ngay một hồ cá koi mini trong không gian của gia đình mình.  Tuy nhiên cần tham khảo ngay một số lưu ý sau để tránh việc tiền mất tật mang.

  • Nghiên cứu thật kĩ mặt bằng và diện tích không gian muốn làm hồ cá koi mini. Không phải cứ hình mẫu đẹp ở nơi khác đưa về không gian nhà bạn đã thực sự phù hợp. Cần cân đối giữa diện tích, không gian và những chi tiết nội thất (nếu bố trí trong nhà) xem có hợp lý không rồi mới tiến hành thi công. Tốt nhất nên có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh sẽ yên tâm hơn rất nhiều.
  • Kết hợp trang trí tiểu cảnh đẹp mắt. Đây cũng là một cách giúp tạo điểm nhấn và gây ấn tượng với những người xem. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào gu thẩm mĩ và sở thích của mỗi gia chủ.
  • Vấn đề vệ sinh hồ cá cũng cần được đặc biệt chú ý. Vì là diện tích nhỏ nên rất dễ phát sinh các mầm bệnh và tốc độ lây lan sẽ nhanh chóng. Giải pháp là cần bố trí hệ thống lọc hồ cá đảm bảo. Đồng thời cần thường xuyên kiểm tra xem hệ thống có hoạt động hiệu quả không để tạo môi trường sống tốt nhất cho những chú cá koi.

 

Trên đây là những mẫu hồ cá koi mini đẹp và một số lưu ý khi thiết kế của Cảnh quan Pal Việt. Hy vọng bạn sẽ tự thiết kế được một hồ cá koi đẹp cho không gian sống của gia đình.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PAL VIỆT