0968.362.197

Mẹo phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai cực hữu ích

Cá Koi là một thú vui tao nhã và đang được rất nhiều người nuôi ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phân biệt cá Koi Nhật thuần chủng với các loại Koi lai không phải chuyện dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu với Pal Việt nhé!

Cá Koi Nhật là gì? Cá Koi lai là gì?

Koi Nhật là loài cá Koi thuần chủng, được nuôi và nhập trực tiếp từ các trang trại cá Koi tại Nhật Bản về tới Việt Nam.

Koi lai trong đó được chia thành hai loại: F1 và F2,F3… (Koi Việt)

  • Koi F1: được lai tạo từ những cá Koi Nhật thuần chủng tại Việt Nam theo đúng chuẩn quy trình Nhật Bản.
  • Koi Việt (F2,F3…): Koi F2 là con của Koi F1, Koi F3 là con của Koi F3 và tiếp tục.

Cá Koi lai tạo không đạt được độ sắc nét về màu sắc cũng như hình dáng như Koi Nhật. Từ đó, giá trị cá cũng như độ chịu chơi của chủ sở hữu cũng không được nêu bật. Do vậy, luôn cần những kiến thức cơ bản để phân biệt những loại cá này với nhau.

Cách phân biệt cá Koi Nhật và Koi lai

Theo màu sắc

Koi thuần Nhật có màu sắc rất rõ nét và sặc sỡ. Các khoảng màu tách biệt rõ ràng, không bị lem màu như các loại cá Koi được lai tạo.

Koi Nhật có màu đỏ sẽ mang sắc độ đỏ rực như màu đỏ máu. Trong khi Koi lai tạo màu đỏ nhưng lại mang ánh cam nhiều hơn và màu cũng nhạt hơn ít nhiều.

Theo hình dáng

  • Đầu và vai  Koi Nhật có hình dáng bè hơn so với Koi được lai tạo. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy cá phát triển rất tốt.
  • Mắt Koi Nhật lớn và lanh lẹ hơn. Râu và vảy của chúng to hơn so với Koi lai.

  • Vây ngực cá Koi rất dày và đục, hầu như ánh sáng không thể xuyên qua được. Trong khi Koi lai vảy sẽ nhỏ hơn và trong suốt.
  • Hông Koi Nhật hơi ngắn. Thân mình của chúng thuôn dài, khi trường thành có thể đạt được chiều dài lên đến trên 2m.

 

Theo tập tính và giá cả

– Koi Nhật thông minh và dạn người hơn. Bạn có thể thử bằng cách cho cá ăn: Koi lai sẽ cảnh giác hơn, trong khi đó Koi Nhật sẽ đến gần chủ và ngoi lên mặt nước để đớp mồi.

– Một cách thức đơn giản nhất nhưng cũng “may rủi” nhất để phân biệt là dựa vào giá cả. Giá Koi Nhật thường cao hơn rất nhiều lần so với Koi lai. Do đó, các dòng Koi F2, F3… được lai tạo để có mức giá phù hợp hơn với những tầng lớp khách hàng.

Vừa rồi là những thông tin cần thiết để phân biệt và lựa chọn một chú Koi thuần Nhật. Để sở hữu một hồ Koi đẹp cho không gian sống của gia đình bạn với mức giá phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line  0968.362.197 – 0362.576.448 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN PAL VIỆT